Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tháng 3/1993, tôi cất nhà gỗ tạp trên phần đất thuộc Cty nhà nước và sửa lại thành nhà cấp 4 vào tháng 5/1999 (được Cty xác nhận cho ở lâu dài). Trường hợp này, có được xem xét cấp giấy chứng nhận? Tôi muốn mua 01 mảnh đất được cấp giấy chứng nhận vào 11/01/2000, chủ sở hữu uỷ quyền lại cho người cháu quyết định. Khi đến bộ phận một cửa thì được cho rằng phải đổi lại giấy chứng nhận mới thực hiện thủ tục mua bán được. Xin giải đáp về yêu cầu này! (xem chi tiết nội dung hỏi tại đây

UBND thành phố Cao Lãnh trả lời bà Nguyễn Thị Thuỳ Duyên về giấy phép xây dựng nhà ở tại Phường 3
Thửa đất số 237, tờ bản đồ số 11 với diện tích 90,8m2 (đất ở đô thị) thuộc tổ 55, khóm Mỹ Đức, Phường 3, thành phố Cao Lãnh hiện còn nằm trong quy hoạch? Việc xin giấy phép xây dựng nhà ở trên thửa đất này có được đáp ứng? (
Quy định về cấp hộ khẩu, hộ chiếu, CMND và xử lý vi phạm giao thông đường bộ

Các công dân Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Lê Nhật Minh, Trần Thành Nam và Lê Huỳnh Liêm vừa gửi thư qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp hỏi Công an tỉnh về thủ tục tách hộ khẩu; cấp giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu và xử lý vi phạm giao thông đường bộ.

Thủ tục cải chính hộ tịch, khai sinh cho con ngoài giá thú, nhận con nuôi, hiệu chỉnh giấy tờ

Các bà Nguyễn Thị Hồng Lĩnh, Trần Thị Ánh Duyên và ông Nguyễn Văn Thái vừa gửi thư qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp hỏi về thủ tục cải chính hộ tịch cho con tôi từ giới tính nữ thành giới tính nam; làm khai sinh cho con ngoài giá thú; điều kiện và thủ tục nhận con nuôi; thủ tục hiệu chỉnh giấy tờ có ngày tháng năm sinh đồng nhất.

Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm và điều kiện gia hạn thẻ bảo hiểm y tế

Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn? Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế? Trường hợp như thế nào thì được tự động gia hạn thẻ bảo hiểm y tế?.

Chế độ đối với thương binh và quy định sử dụng lao động, thủ tục xin thôi việc

Các ông: Nguyễn Tấn Linh, Trần Văn Vui và bà Thái Thị Mỹ Hạnh vừa gửi thư qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp hỏi về sử dụng người lao động chưa thành niên, thủ tục xin thôi việc của người lao động và hưởng chế độ thương binh.

Thắc mắc về học 02 buổi ở Trường THCS Kim Hồng và tuyển dụng giáo viên tin học

Các ông Huỳnh Hải Bằng và Nguyễn Nông Dân vừa gửi thư qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp hỏi về tình trạng tổ chức học 02 buổi tại Trường Trung học cơ sở Kim Hồng (thành phố Cao Lãnh) và chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên tin học năm học 2014 - 2015 trên địa bàn tỉnh.

Quy định về hoãn thi hành NVQS và điều kiện thi tuyển vào trường sĩ quan quân đội

Các ông Trần Ngọc Minh, Nguyễn Phước Thạnh và bà Nguyễn Thị Thanh Thuý vừa gửi thư qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp hỏi về quy định hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự và điều kiện thi tuyển vào trường sĩ quan quân đội.

Quy định về chế độ tập sự và thi tuyển công chức cấp xã

Công dân vừa gửi thư qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp hỏi về quy định miễn tập sự đối với công chức cấp xã và điều kiện để không thi tuyển công chức cấp xã.

Cục Thi hành án dân sự trả lời về quy định trong thi hành án
Quy định về phụ cấp, chuyển ngạch lương đối với cán bộ cấp xã
Phó Bí thư Xã đoàn có bằng cao đẳng kế toán thì hưởng phụ cấp 900.000 đồng/tháng? Công chức văn phòng - thống kê xã có bằng trung cấp văn thư - lưu trữ, nay có bằng cử nhân chính trị học chuyên ngành quản lý xã hội có được chuyển sang ngạch chuyên viên? Người được tuyển dụng vào công chức xã thực hiện chế độ tập sự như thế nào?
Hỏi Sở Y tế về thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức chuyên ngành
Tôi tốt nghiệp liên thông từ y sĩ lên bác sĩ vào tháng 11/2013 nhưng không được chuyển lên đại học với lý do chờ hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong khi các bạn học cùng khoá với tôi ở Đồng Nai, Bình Dương, An Giang v.v. thì được Giám đốc Sở Y tế chuyển ngạch từ trung cấp lên đại học. Tại sao có sự khác nhau giữa Sở Y tế các tỉnh, thành phố?
Phản ánh về thu phí trông giữ xe tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp
Quy định về giấy phép xây dựng nhà ở và cấp phép xây dựng tạm
Tôi xin cấp phép xây dựng nhà 04 tầng, nay tôi xây 03 tầng, năm sau tôi xây tầng còn lại thì có phải xin phép xây dựng lại không? Việc cấp phép xây dựng tạm được áp dụng đối với những trường hợp nào?
TIME: 13:41:16<br><br> IP: 123.30.75.220<br> Truy linh do nang bac luong
“Đơn vị TÔi có trường hợp truy thu hệ số lương từ 3.27 lên hệ số lương 3.45 từ tháng 02/2008 đến tháng 6/2008 do đơn vị báo nâng lương sai, ngoài các thủ tục đề nghị truy thu gồm: 01 mẫu D01b-TS, 01 danh sách đề nghị, 02 mẫu D02-TS, 01 bảng sao Quyết định nâng lương thường xuyên CC-VC, đơn vị Ông có cần bổ sung bản photo bảng lương từ tháng 02/2008 đến tháng 6/2008 không?
Sở Nội vụ trả lời về việc chấm phúc khảo kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2013

Việc chấm phúc khảo kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2013 đã thực hiện đảm bảo các bước theo quy định tại Quy chế tuyển dụng công chức trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được ban hành kèm theo Quyết định số 657/QĐ-UBND-HC ngày 05/7/2013 của UBND tỉnh Đồng Tháp (xem chi tiết nội dung hỏi tại đây

UBND huyện Thanh Bình trả lời về chuyển đổi vị trí công tác tại Đài Truyền thanh huyện
UBND huyện Thanh Bình trả lời về chuyển đổi vị trí công tác tại Đài Truyền thanh huyện
Sở Nội vụ trả lời về việc tạm dừng thăng hạng các chức danh nghề nghiệp đối với viên chức

Tôi công tác tại đơn sự nghiệp, hưởng lương bậc 7, ngạch trung cấp (mới vào làm, xếp ngạch kế toán viên trung cấp, hệ số 1,86). Tháng 7/2012, tốt nghiệp ĐH cùng chuyên ngành; tháng 7/2013, được cơ quan lập thủ tục để nâng ngạch viên chức, nhưng khi gửi thủ tục lên đơn vị cấp trên thì bị trả lại với lý do phải chờ thi. Tôi phải thi nâng ngạch? Nếu có, thời điểm thi là khi nào và thủ tục để được dự thi?

Quy định về miễn, giảm thuế

Người có công với cách mạng được miễn, giảm những loại thuế nào? Đối tượng được miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp? Những loại thu nhập cá nhân được miễn thuế?.

Trả lời về yêu cầu thay đổi họ tên và thủ tục giải quyết ly hôn

Thẩm quyền, thủ tục giải quyết việc yêu cầu thay đổi họ tên của công dân? Thủ tục thụ lý giải quyết việc ly hôn? (xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

Chế độ đối với cán bộ tiền khởi nghĩa, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ
Chế độ đối với cán bộ tiền khởi nghĩa và thân nhân? Mức trợ cấp hằng tháng đối với bệnh binh và thân nhân liệt sĩ?
Chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ
Ba tôi là em của liệt sĩ - hoạt động cách mạng từ trước năm 1945 và hy sinh năm 1967. Hiện chỉ còn ba tôi là người thân duy nhất của liệt sĩ và đảm nhận trách nhiệm thờ cúng liệt sĩ. Vậy ba tôi sẽ được hưởng trợ cấp như thế nào, ngoài việc hưởng quà vào ngày 27/7 và các ngày lễ, tết?
Chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở
Như thế nào là người có công với cách mạng? Chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở?
Sở TN&MT trả lời về thời hạn thông báo thu hồi đất, điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất và tách thửa

Điều kiện để trở thành đất thổ cư? Thời hạn thông báo thu hồi đất đến khi thu hồi đất? Diện tích tối thiểu để chuyển lên đất thổ cư và cạnh ngang tối thiểu cho phép để được chuyển lên đất thổ cư ở thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc? Quy định về chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở (xem toàn văn nội dung hỏi tại đây).

Quy định chế độ tập sự, nâng ngạch công chức, tiếp nhận công chức không qua thi tuyển và phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự

Chỉ huy phó BCH Quân sự xã có được hưởng chế độ trợ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự? Điều kiện tiếp nhận công chức không qua thi tuyển? Người lao động của Chi cục Quản lý thị trường có được thi nâng ngạch kiểm soát viên thị trường? Quy định về chế độ tập sự tại cơ quan mới tuyển dụng? (xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

BHXH tỉnh báo cáo kết quả xác minh, giải trình phản ánh của ông Hồ Tấn Hảo

Ngày 07/12/2013, vợ tôi có sinh 01 đứa con tên Hồ Tấn Tiến đã làm khai sinh và nhập xong hộ khẩu hẳn hoi và có nhờ Công chức LĐTBXH thị trấn Mỹ Thọ lập hồ sơ để được cấp thẻ BHYT trẻ dưới 6 tuổi, thế nhưng mãi đến hôm nay (ngày 24/02/1014) vẫn chưa nhận được thẻ (xem chi tiết nội dung phản ánh tại đây).

Chế độ trợ cấp đối với người khuyết tật
Hoàn cảnh gia đình Tôi rất khó khăn, Tôi bị tật 01 chân do sốt bại liệt từ nhỏ, vậy Tôi xin hỏi bản thân có được hưởng chế độ trợ cấp đối với người khuyết tật hay không?
Đề nghị hỗ trợ tiền sửa chữa nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Tôi có ngôi nhà xây dựng năm 2003 đến nay đã hư hỏng, xuống cấp (Các thanh xà gồ bằng sắt bị mục, mái tole bị gỉ sét, thủng nhiều lỗ, mưa xuống bị dột).Nay Tôi đề nghị hỗ trợ tiền sửa chữa nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có được không?
Chế độ trợ cấp đối với người khuyết tật
Tôi là người khuyết tật trước đây được hưởng trợ cấp, nhưng địa phương đã cắt trợ cấp xã hội từ tháng 9/2013, nay xin được xem xét cho hưởng lại trợ cấp vì hoàn cảnh gia đình bà rất khó khăn.
Trả lời về cách tính trợ cấp thai sản

Tôi là giáo viên THCS, dự kiến sinh con vào tháng 4/2014. Xin hỏi: Chế độ nghỉ thai sản của tôi được tính như thế nào (ngoài thời gian nghỉ thai sản 06 tháng và chế độ dành cho người hưởng nghỉ thai sản từ BHXH, tôi có được hưởng lương của 02 tháng nghỉ hè không)? Nếu có thì cơ quan nào thực hiện việc chi trả và trong thời hạn quy định bao lâu?.

Quy định về tuyển quân nghĩa vụ Công an và kinh doanh cafe sân vườn

1. Độ tuổi tham gia nghĩa vụ Công an? Thông tin về tuyển quân Công an đợt 2 năm 2014? Người đã hoàn thành nghĩa vụ Quân sự có được xét tham gia nghĩa vụ Công an? 2. Cơ sở pháp lý để được kinh doanh cafe sân vườn và quy định xử phạt các quán cà phê sân vườn kinh doanh sai quy định (mời xem toàn văn nội dung hỏi tại đây

Sở Tư pháp trả lời về thủ tục đăng ký khai sinh

Ngày 07/12/2013, tôi đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường An Thạnh, TXHN để đăng ký khai sinh cho con, thì được hướng dẫn ghi phần nguyên quán, nơi thường trú của vợ tôi cùng nơi thường trú của tôi là tại khóm 3, phường An Thạnh, trong khi nguyên quán của vợ tôi tại xã An Long, huyện Tam Nông. Xin hỏi: việc đăng ký khai sinh cho con tôi tại UBND xã An Long được không và hướng dẫn của cán bộ TN&TKQ phường An Thạnh đúng không? Thủ tục nhập hộ khẩu của vợ và con tôi vào HKTT của tôi ở phường An Thạnh như thế nào?

TIME: 13:32:46<br><br> IP: 123.30.75.220<br> Thông tin tuyển dụng.
hiện nay huyện có nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thực phẩm không. (8/2013)
TIME: 23:6:23<br><br> IP: 123.30.75.220<br> chế độ nâng lương trước thời hạn.
Tôi tên Nguyễn Thanh Tuấn, là giáo viên dạy ở trường TH Phú Long, Năm 2012 và 2013 tôi đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Tháng 8/2013 tôi được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. vậy tôi có được nâng lương trước thời hạn hay không, nếu được thì thủ tục làm sao? (vì tôi có hỏi ở trường thì kế toán bảo PGD chưa triển khai thực hiện).
TIME: 6:1:49<br><br> IP: 123.30.75.220<br> Tuyển giáo viên
Tôi được Hiệu trưởng trường & Phòng GD-ĐT Châu Thành kí hợp đồng tạm tuyển dụng làm công tác thiết bị được 4 năm (từ 2009 đến nay). Cho tôi hỏi: - Nếu như Phòng GD&ĐT Châu Thành sau khi điều động vẫn còn nhu cầu tuyển giáo viên THCS năm 2013-2014 và số lượng tuyển giáo viên môn Toán có chỉ tiêu tại sao tôi không được tuyển dụng, dù bằng cấp của tôi là Đại học sư phạm Toán chính qui – trên chuẩn đào tạo bậc THCS? - Để được Phòng GD&ĐT Châu Thành chấp nhận tuyển dụng tôi là GV dạy lớp thì tôi cần phải làm những loại hồ sơ gì? Và phải gởi hồ sơ đó cho ai? Thời gian nào là hợp lí?
Hỏi về chi trả trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp
Anh A làm việc cho 01 cơ quan từ ngày 01/6/2003 và đến ngày 30/9/2013 thì cơ quan này có Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với anh A. Thời gian anh A tham gia bảo hiểm xã hội từ ngày 01/5/2005. Xin hỏi: Trường hợp này, cách tính chi trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp như thế nào?.
Quy định về xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo ánh sáng trong phòng hát

Đội 814 của phường (thành phố Cao Lãnh) kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về việc không đảm bảo ánh sáng trong phòng hát karaoke trong điều kiện không có thiết bị đo ánh sáng hoặc thiết bị ghi hình theo quy chuẩn để làm thủ tục kèm theo biên bản xử lý (xem chi tiết nội dung phản ánh tại đây).

Mức chi hỗ trợ CB, CC làm đầu mối kiểm soát TTHC và làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Chức danh được hỗ trợ mức chi làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính; làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả? Về quy định phụ cấp đối với CB, CC làm nhiệm vụ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông thì mỗi cá nhân được nhận phụ cấp trên đầu người hay trên từng lĩnh vực? (mời xem chi tiết nội dung hỏi tại đây).

Sở Nội vụ trả lời về thi tuyển công chức

Tôi đang công tác tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Lai Vung và đã đăng ký thi tuyển công chức năm 2013 - ngạch chuyên viên. Xin hỏi: Với trình độ chuyên môn là kỹ sư xây dựng công trình nông thôn thì môn thi nghiệp vụ chuyên ngành của tôi là gì?.

Phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường ở xã Mỹ Tân và xã Tân Thuận Tây (thành phố Cao Lãnh)

Đề nghị ngành chức năng khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt từ chùa Tân Long, ngụ tại tổ 16, ấp Tân Hùng, xã Tân Thuận Tây, TPCL và chất thải từ chăn nuôi heo của hộ gia đình bà Đoàn Thị Nghiệp và ông Đoàn Văn Phục, ngụ tại: tổ 11, ấp 1, xã Mỹ Tân, TPCL (xem chi tiết thư

Sở Nội vụ trả lời về đăng ký thi tuyển công chức, viên chức và quy định về chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức

1. UBND tỉnh Đồng Tháp đang có nhu cầu tuyển dụng CB, CC, VC. Để được thi tuyển, cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Thời hạn nộp hồ sơ và cơ quan tiếp nhận? 2. Tôi là giáo viên Trường THCS Phước Tiên, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng đang theo học lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý năm học 2012 - 2013 tại Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông và ôn thi cao học tại Trường ĐH ĐT. Như vậy, tôi có được hưởng chế độ hỗ trợ theo Quyết định số 05/2013/QĐ-UBND ngày 31/01/2013 của UBND tỉnh không?

Sở Nội vụ trả lời về việc điều động công chức sang công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập

Tôi đang là công chức của Văn phòng HĐND&UBND huyện Tam Nông. Xin hỏi: Nếu tôi được điều động về nhận công tác tại Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất huyện Tam Nông (là đơn vị sự nghiệp) thì có còn là công chức không?.

Trả lời về tuyển dụng giáo viên, phụ cấp công vụ và chính sách hỗ trợ cán bộ, viên chức ngành giáo dục công tác tại vùng KT-XH đặc biệt khó khăn

Vào thời điểm nào của năm nay, Sở GD&ĐT Đồng Tháp sẽ tổ chức nhiệm sở cho sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm; điều kiện, chỉ tiêu như thế nào? Điều kiện hưởng phụ cấp công vụ và chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, giáo viên, viên chức ngành giáo dục công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp như thế nào?.

Sở Nội vụ trả lời về xét thi nâng ngạch chuyên viên và cách xác định trình độ lý luận chính trị

Điều kiện gì thì được xét thi chuyển ngạch chuyên viên; nâng lên ngạch chuyên viên chính và tương đương (phóng viên chính, biên tập viên chính, huấn luyện viên chính v.v.), chuyên viên cao cấp và tương đương? Cách xác định trình độ lý luận chính trị tương đương với trình độ được đào tạo như thế nào?.

Sở Y tế trả lời về điều kiện thi liên thông lên đại học ngành dược và ngành y

Tôi tốt nghiệp Dược sĩ trung học vào năm 2008 và bắt đầu làm việc tại quầy thuốc tây trên địa bàn phường 1, thành phố Cao Lãnh từ tháng 11/2008 đến nay. Xin cho biết: Trường hợp của tôi có đủ điều kiện thi liên thông lên Dược sĩ đại học? Nếu được thì thủ tục như thế nào và đối tượng ưu tiên theo khu vực cụ thể ra sao? Đối với liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ, điều kiện quy định có khác với liên trong từ Dược sĩ trung học lên Dược sĩ đại học kh&ocir

TIME: 8:48:20<br><br> IP: 123.30.75.220<br> đất đai
lệ phí chuyển từ đất vườn lên đất thổ khu vực giữa cả ngỗ và gạch chùa xã Tân Nhuận Đông, vị trí từ đường 854 vô 80 mét giá bao nhiêu 01 mét vuông. kính nhờ quý cơ quan cho biết dùm Xin cám ơn
Thanh toán tiền đầu tư vào Lò giết mổ tập trung An Bình

Trước đây, tôi đã đầu tư vào Lò giết mổ tập trung An Bình. Nhưng vào đầu năm 2007, UBND huyện Cao Lãnh đã nhận và giao lại phần diện tích đất đầu tư Lò giết mổ cho Doanh nghiệp khác. Tính đến nay, đã 17 tháng nhưng UBND huyện Cao Lãnh vẫn chưa thanh toán tiền đầu tư lại cho tôi. Đề nghị quý cơ quan sớm giải quyết.

Hình thức phân bổ sinh viên sư phạm công tác tại Đồng Tháp

Tôi là sinh viên năm cuối ngành Sư phạm Tiểu học hệ cử nhân – Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp. Hộ khẩu của tôi ở tỉnh Bến Tre. Tôi có nguyện vọng ở lại tỉnh Đồng Tháp phục vụ lâu dài sau khi tốt nghiệp ra trường. Xin hỏi: Tỉnh Đồng Tháp sẽ phân bổ như thế nào đối với sinh viên tình nguyện ở lại phục vụ. Xin thành thật cảm ơn!

Về việc chuyển quyền sử dụng đất

Tôi được nhà nước bán cho một nền nhà tại khu dân cư Cầu Rẩy, phường An Hoà, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Hiện nay, tôi đã có chỗ ở mới, nên tôi muốn sang nhượng lại nền nhà tại khu dân cư Cầu Rẩy cho người khác. Xin hỏi: tôi có được phép sang nhượng lại nền nhà nêu trên không? Tỉnh ta đã có chủ trương về vấn đề này chưa? Xin được hướng dẫn.

Thành lập địa điểm du lịch sinh thái

Để thành lập một địa điểm du lịch sinh thái cần có những điều kiện nào? Nhà nước có những chính sách gì để hỗ trợ phát triển loại hình du lịch này? Xin được hướng dẫn chi tiết thủ tục và chính sách hỗ trợ.

Chuyển tham gia BHXH sang cơ quan mới

Trước đây, vợ tôi vừa học cử nhân hành chính vừa làm ở UBND xã và theo HĐ lao động với UBND xã, vợ tôi được hưởng chế độ BHXH, y tế, tai nạn. Hiện tại, vợ tôi đã xin thôi việc ở UBND xã (được UBND xã chấp thuận cho thôi việc) và chuyển sang công tác ở cơ quan (CQ) khác. Nhưng đến nay, vợ tôi vẫn chưa được xã giải quyết chuyển sổ BHXH, công đoàn sang CQ mới. Xin hỏi: theo Luật Lao động, CQ quản lý của vợ tôi trước đây (UBND xã) xử lý như vậy có đúng không?

An Toàn Giao Thông

Tôi ở huyện Tam Nông, tôi nghe bà con nói rằng “Khi tham gia giao thông mà đội nón ở trong đầu mới đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt 40.000 đồng”. Xin hỏi: Thông tin trên có đúng không? Nếu đúng, xin cho biết văn bản nào qui định việc xử phạt? Xin quý cơ quan tư vấn thêm cho được rõ. Cám ơn!

Thuyên chuyển từ viên chức sang doanh nghiệp nhà nước

Tôi hiện là viên chức. Nay tôi muốn chuyển công tác sang doanh nghiệp nhà nước thì thủ tục như thế nào? Trường hợp cơ quan chấp thuận cho chuyển công tác thì thủ tục ra sao? Đối với trường hợp không đồng ý cho chuyển thì thủ tục như thế nào? Xin được cơ quan chuyên môn hướng dẫn.

Quy định về thu các loại quỹ ở xã Tân Khánh Trung

UBND xã Tân Khánh Trung – huyện Lấp Vò bắt buộc các hộ KD trong xã phải đóng ½ tháng thuế cho quỹ ĐƠĐN; gửi giấy báo thu quỹ ANQP cho tất cả chủ hộ KD trong chợ Mương Điều (không kể tuổi tác). Gần đầy, CB xã cứ liên tục gởi giấy triệu tập, làm cho nhiều hộ kinh doanh không còn yên tâm SX, kinh doanh! Tất cả giấy báo đều mang ký hiệu: 01/GB.UB do Chủ tịch xã ký rồi photo ra. Xin hỏi, cách bắt buộc đóng quỹ ĐƠĐN, đối tượng thu quỹ ANQP và giấy báo triệu tập của UBND xã TKT có đúng quy định không?

Kính gửi: Văn phòng ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG THÁP
Kính gửi: Văn phòng ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG THÁP. Vừa qua tôi được văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trả lời về việc Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ ban hành đơn giá chuẩn xây dưng vào cuối tháng 4-2008. Do đó tôi có theo dỏi trong cổn g thông tin điện tử nhưng không thấy một văn bản nào tương tự như vậy. Nay xin hỏi dự thảo quyết định về đơn giá chuẩn xây dựng do sở xây dựng trình Ủy ban nhân tỉnh đã ban hành chưa. Nếu có tôi tìm ở đâu? Nay kính.
Quy định về mức thu tiền nước sinh hoạt tối thiểu

Cty TNHH MTV CN và MTĐT ĐT vừa thông báo: các quý khách hàng SD ít hơn 4m3/hộ/tháng thì vẫn phải trả tiền nước tối thiểu là 4m3/tháng. Theo tôi, QĐ này không hợp lý. Điển hình như GĐ tôi hàng tháng chỉ SD khoảng 1m3 nước nhưng phải trả 14.000 đ. Hiện nay, nhiều hộ dân có thu nhập thấp có nhu cầu SD nước máy hàng tháng ít hơn 4m3, đề nghị Cty xem xét điều chỉnh QĐ này, góp phần tạo ĐK cho đông đảo nhân dân tham gia SD nước S/hoạt phù hợp với thu nhập và nhu cầu SD.

Mức tính bậc thang điện sinh hoạt

Nếu như trước đây, các hộ sử dụng điện sinh hoạt cho 100 kWh đầu tiên có mức giá là 550 đồng/Kwh. Tuy nhiên, trong tháng 2 vừa qua, ngành Điện lực lại thu 90 kWh đầu tiên với giá 550 đồng/Kwh, từ kWh thứ 91 trở về sau thu giá 1.110 đồng/kWh. Xin hỏi: Điện lực tỉnh Đồng Tháp thu như vậy có đúng không? Căn cứ vào quy định nào?

Hỏi về chủ trương điều chỉnh đơn giá xây dựng

Được biết, tháng 11/2007, UBND Tỉnh có giao cho Sở Xây dựng làm lại đơn giá XD để thay thế cho quyết định 47 có từ năm 2005 đã lạc hậu với thời giá. Đến nay, Sở XD đã làm lại chưa? Có thông qua Tỉnh chưa? Hiện nay, có VB nào điều chỉnh đơn giá xây dựng không? Trước tình hình vật tư XD lên giá chóng mặt Tỉnh đã cho điều chỉnh giá các công trình, dự án để các nhà thầu có thể thi công tiếp? Như vậy, Tỉnh có ý định làm lại đơn giá thay thế QĐ 70?

Thu hoa chi tại các chợ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp
Tôi đang kinh doanh mặt hàng bia, nước ngọt. Hằng ngày, tôi dùng xe vận chuyển hàng hoá đến giao hàng cho các đại lý, cơ sở kinh doanh, buôn bán tại một số chợ trong tỉnh Đồng Tháp. Mặc dù, xe đậu ở ngoài khu vực chợ nhưng lại bị thu hoa chi với nhiều mức thu khác nhau. Cụ thể như: chợ Trần Quốc Toản (P11, TPCL), Bình Thành, Tân Thạnh, An Phong (huyện Thanh Bình), Ông Bầu (huyện Cao Lãnh), Mỹ An, Trường Xuân (huyện Tháp Mười) thu 5.000 đồng/lần; các chợ Hồng Ngự, Tân Hồng, Giồng Găng thu 10.000 đồng/lần. Xin hỏi: việc thu hoa chi như trên có đúng theo quy định không? Căn cứ văn bản nào? Xin quý cơ quan giải đáp.
Hệ số lương của công nhân kỹ thuật ngành cơ khí

Tôi học ở trường đào tạo công nhân kỹ thuật, ra trường năm 1979 và được nhận công tác tại Cty Vận tải Ô tô Đồng Tháp (nay là Cty CP Vận tải Ô tô ĐT). Theo hợp đồng số 0148, ngày 01/4/1997 của Cty với tôi là HĐ làm việc không thời hạn, được nâng lương theo ngạch, bậc thợ thâm niên làm việc. Tuy nhiên, đến nay hệ số lương của tôi chỉ là 3,19 (bậc 5/7). Xin hỏi: với thời gian làm việc, bằng cấp chuyên môn như nêu trên thì mức lương hiện nay của tôi có đúng với mức lương được hưởng theo qui định hiện hành không?

Xin giấy phép cư trú và học tại trường học Việt Nam

Tôi hiện là người Đài Loan gốc Việt. Tôi muốn trở về Việt Nam sinh sống. Như vậy, chồng, con của tôi (người ngoại quốc) có thể xin giấy phép cư trú một lần là bao nhiêu ngày? Con tôi có thể xin đi học ở các trường công lập tại Việt Nam được không? Rất mong được giải đáp.

 

Đăng ký tạm trú cho thân nhân là Việt kiều

Chủ hộ gia đình khi có bà con là Việt kiều về quê, nghỉ lại qua đêm tại gia đình thì phải đăng ký tạm trú như thế nào? Ở đâu? Và phải trình báo những loại giấy tờ nào? Theo Luật cư trú mới ban hành, thủ tục đăng ký so với trước (khi chưa ban hành Luật cư trú) có thay đổi hay giảm bớt hồ sơ, thủ tục nào không? Xin cơ quan chức năng giải đáp.

Đối tượng được tham gia gửi tiền tiết kiệm

Xin quý cơ quan cho biết người nước ngoài (gồm người Việt sinh sống ở nước ngoài, người ngoại quốc) gửi tiết kiệm tại các Ngân hàng ở Việt Nam có được hưởng lãi suất giống như người Việt Nam không? Phải đóng thuế không? Và nếu gởi tiết kiệm ở Ngân hàng Nông nghiệp thì lãi suất kỳ hạn 1 năm là bao nhiêu? Các Ngân hàng khác lãi suất là bao nhiêu?

chính sách đền bù giải tỏa mặt bằng

Đất loại 3, vị trí 3 nằm trên đường Phạm Hữu Lầu (thành phố Cao Lãnh, ĐT) thuế thổ cư chỉ một mức thuế, nhưng khi áp giá đền bù thì tính theo cự ly. Như vậy có hợp lý và công bằng không? Nếu tôi đã đóng thuế theo cự ly A nhưng đền bù cho tôi cự ly B có đúng không? Vài thắc mắc xin cơ quan chuyên môn xem xét, giải đáp.

Nghĩa vụ Quân sự

Trong năm 2008, tôi được lệnh gọi nhập ngũ của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự. Hiện tại, tôi là một nhân viên Kế toán, công việc ổn định, thu nhập khá cao. Gia đình đang gặp khó khăn về đời sống. Xin hỏi: Nếu tôi không chấp hành theo lệnh gọi nhập ngũ có vi phạm qui định của pháp luật không? và bị xử lý như thế nào? Trong quá trình chấp hành nghĩa vụ quân sự, tôi có được hưởng chế độ, chính sách của nhà nước để giúp gia đình trong lúc khó khăn không?

Thắc mắc về tranh chấp đất

Chị tôi Nguyễn Chí Khánh Linh hiện ngụ 139, P1, TPCL, ĐT. Trước đây, chị tôi có gửi đơn khiếu nại đến UBND P1, TPCL đề nghị giải quyết việc chủ quán cà phê Thúy Diễm (P1) lấn chiếm đất của chị tôi. Cùng thời gian này, UBND phường 1 lại cấp GCN QSD đất cho hộ đang tranh chấp. Hiện tại, hồ sơ vụ việc do UBND TPCL quản lý nhưng hơn 5 tháng nay, chị tôi chưa nhận được thông tin về thời gian cụ thể giải quyết sự việc trên. Xin hỏi, đất đang tranh chấp cơ quan chức năng có được cấp giấy chứng nhận QSDĐ không? Thời gian giải quyết vụ việc khiếu nại bao lâu?

Hướng dẫn tham khảo về mất trang bổ sung GCN QSD đất
Sau khi trả nợ Ngân hàng, tôi đã xé trang bổ sung đã xác nhận vay vốn của VPĐKQSD đât Lấp Vò, vì tôi nghĩ đã trả nợ xong, nên không cần thiết. Tôi đến xác nhận vay vốn lần nữa thì được trả lời là phải cấp đổi trang bổ sung, nhưng không có qui định về thời gian và phải đợi xin ý cấp trên, tôi đang vay nóng từ bên ngoài với lãi suất rất cao phải đóng tiền mõi ngày, xin giúp dùm, tôi biết ơn mấy chú nhiều lắm.
Nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm

Tôi ở ấp Tân Cường, Phú Cường, TN. Tôi đang SD nước S.hoạt của xã với giá 3.500 đ/m3. Người dân nơi đây rất phàn nàn vì clượng nước không đảm bảo: khi mở vòi nước ra, nước có màu vàng. Để vào thùng, đậy nắp 2-3 ngày thấy có mùi hôi. Để vào chai nước suối, 1 vài ngày sau, nước chuyển sang màu xanh, dưới đáy chai bị cặn. Xin hỏi: nguồn nước như thế có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe? Nếu có, CQ nào có trách nhiệm xử lý?

thắc mắc về Luật lao động

Người lao động bị bệnh, làm đơn xin nghỉ để điều trị bệnh và được lãnh đạo Công ty phê duyệt. Sau khi điều trị bệnh xong, người lao động trở lại Công ty làm việc thì Công ty cho nghỉ việc, mặc dù, người lao động này không hề vi phạm nội qui và cũng không bị xử lý kỷ luật. Với cách giải quyết như vậy có đúng với Luật Lao động không? Xin cơ quan chức năng giải đáp.

Về việc không trả bài kiểm tra cho học sinh

Trong năm học này, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Lấp Vò có chủ trương cho giáo viên giữ luôn bài kiểm tra của học sinh THCS, không trả lại cho học sinh. Chủ trương này có đúng qui định không? Trong khi tôi chưa thấy văn bản nào của Bộ GD-ĐT hay của Sở GD-ĐT quy định về điều này. Theo ý kiến của cá nhân tôi, chủ trương này gây nhiều bất lợi cho ngành. Kính mong Sở GD-ĐT xem xét, trả lời nội dung câu hỏi này.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Theo qui định hiện hành, doanh nghiệp 100 % vốn nhà nước lần đầu tiên cổ phần hóa, nhà nước giữ bao nhiêu % vốn điều lệ?

Ưu đãi đầu tư

Công ty Cổ phần của chúng tôi được thành lập và đi vào hoạt động được 2 tháng, chuyên ngành khảo sát, trụ sở đặt tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng. Xin hỏi với thời gian và địa bàn hoạt động như trên, Công ty của chúng tôi có được hưởng chính sách ưu đãi gì không? Văn bản nào qui định?

 

Chương trình Mekong 1000 tại tỉnh Đồng Tháp

Tôi rất quan tâm và muốn biết nhiều thông tin về Chương trình Mekong 1000 tại Đồng Tháp. Để được tìm hiểu, liên hệ tham gia Chương trình này, cần liên hệ với cơ quan nào? Thủ tục ra sao? Kính mong quý cơ quan hướng dẫn.

Liên thông từ Cao đẳng lên Đai học

Em đang học năm cuối ngành Cao đẳng Sử - Giáo dục Công dân, không biết năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp có phối hợp với trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp mở lớp liên thông lên Đại học không? Nếu có thì thời gian học liên thông là bao lâu và khi ra trường em có đảm bảo được chỗ dạy không? Vì hiện nay giáo viên ngành này rất nhiều. Còn nếu sao này học chuyên tu thì thời gian học bao lâu và chi phí như thế nào?

Thủ tục vay vốn hỗ trợ học tập

Em đang học tại trường Trung cấp nghề số 9 (Vĩnh Long). Em thuộc diện hộ nghèo và mong muốn được vay vốn để có thể trang trải cho việc học tập. Nhưng không biết hiện nay Ngân hàng Chính sách và Xã hội còn cho sinh viên, học viên vay vốn để hỗ trợ học tập nữa không? Xin quý cơ quan giải đáp.

Xin nhập quốc tịch Việt Nam
Tôi đang sinh sống tại Đài Loan, đã cắt quốc tịch Việt Nam (hiện nay không còn giấy tờ gì liên quan đến VN) gia nhập quốc tịch Đài Loan. Nay tôi muốn trở về VN mua đất, sinh sống và xin nhập lại quốc tịch VN có được không? Nếu được phép nhập lại quốc tịch VN thì tôi phải cắt bỏ quốc tịch ĐL không? Hiện nay, nước ta có qui định mới nào cho những người muốn nhập quốc tịch VN không? Người nước ngoài có được phép mua đất ở VN không và thuế hàng năm phải đóng như thế nào? Xin quý cơ quan xem xét, trả lời.
Hỏi chính sách pháp luật về đất đai

Công ty tôi đang gửi hồ sơ đến Sở Tài nguyên và Môi trường xin chuyển từ đất thuê trả tiền hàng năm sang giao đất có thu tiền sử dụng đất. Vậy trường hợp này sẽ tính giá đất như thế nào? Tỉnh ta có văn bản nào qui định khung giá đất không? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý cơ quan.

Mất trang bổ sung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tôi có 4.000 m2 đất trồng lúa. Lúc trước tôi có đi vay ở Ngân hàng N.Nghiệp và đã trả hết nợ vay. Tôi cũng đã nhận lại giấy CN QSD đất. Nay tôi muốn đi vay lại, ra VP đăng ký QSD đất thì được biết là đã mất trang giấy bổ sung (có đóng dấu giáp lai). Tôi không nhớ đã mất khi nào. Tôi cần vay vốn nhưng không được xác nhận và CB nơi đây cho biết chờ xin ý kiến cấp trên. Tôi đã đợi hơn nữa tháng rồi mà vẫn chưa nhận được câu trả lời. Xin quý cơ quan giúp dùm vì tôi rất cần tiền SX

Thông tin về BHYT tự nguyện

Tôi đã mua Bảo hiểm Y tế (BHYT) tự nguyện 2 năm liền và hết thời hạn vào ngày 30/10/2007. Trước khi hết thời hạn 01 tháng, tôi đã nộp tiền mua BHYT cho lần kế tiếp tại Đại lý thị trấn Hồng Ngự, nhưng sau đó, nơi đây thông báo trả lại tiền đã nộp mua BHYT của tôi với lý do: địa phương huy động không đủ chỉ tiêu 10%. Xin Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đồng Tháp xem xét, giải đáp tại sao tôi đã mua BHYT liên tục và lần này mua trước khi hết thời hạn 01 tháng vẫn không được đáp ứng theo mong đợi?

Chuyển ngạch cán sự Văn thư

Tôi là Văn thư có thời gian công tác 28 năm (chuyên về Văn thư – Lưu trữ) của đơn vị, do chỉ được bồi dưỡng ngắn nên xếp vào ngạch 01008 (Nhân viên Văn thư). Năm 2004, tôi được cử đi học lớp Trung cấp Văn thư – Lưu trữ và tốt nghiệp vào năm 2006. Xin hỏi với bằng cấp này và thời gian công tác như trên thì tôi có được xét chuyển ngạch cán sự hoặc tương đương (Lưu trữ viên Trung cấp) hay không? Nếu được xét chuyển ngạch thì thủ tục như thế nào?

Chuyển quyền sử dụng đất

Tôi có mua 1.200m2 đất vườn vào năm 2003, có giấy bán viết tay nhưng không có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã. Tôi muốn làm giấy đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì làm sao? Thời gian bao lâu? Tính thuế như thế nào và có nhiều lắm không? Tôi nghe nói là phải làm giấy đỏ cho người bán, rồi mới sang tên cho tôi. Như vậy có đúng không? Xin được quý cơ quan hướng dẫn?

Giup do
Toi o nuoc ngoai da lau, nay to muon tim ban nhung khong biet lam sao, xin qui ban giup toi bang cach chi cho toi 1 vai to bao nao phat hanh tai Cao Lanh de toi co the dang tin tim ban, ban toi luc truoc o Hoa An nhung bay gio khong biet o dau nen toi nho qui ban giup dum rat cam on nhieu, chuc cac ban luon thanh cong moi mat va doi dao suc khoe, Cuong.
Việc làm ngành giáo dục
Em là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐHSP Đồng Tháp, chuyên ngành sư phạm ngữ văn. Vậy năm 2009 khi không được phân bổ dạy học, vậy em có thể xin việc ở đâu, vào ngành nào khi chỉ tiêu đã đủ sao Bộ Giáo dục lại cho đào tạo ngành văn nhiều như hiện nay.
Làm kế toán cho DNTN
HIện nay chủ trương của Đảng và nhà nước ta đã cho đảng viên làm kinh tế tư nhân, xin cho hỏi vậy Cán bộ công chức nhà nước có được tham gia vào hoạt động kinh doanh của DNTN hay không, ví dụ như làm kế toán cho các DNTN. Vì hiện nay tôi thấy rất nhiều CB nhà nước làm kế toán thuê cho DNTN, như vậy có vi phạm gì không ?
Luật hình sự
1/ Qui đinh về thời hạn tạm giam để điều tra ? Tối đa là bao lâu hay vô thời hạn ? 2/ Người dân có quyền tiến hành điều tra để thanh minh cho người thân hay không ? Có qui đinh về điều này không? 3/ Thời gian tạm giam có được khấu trừ với thời gian ở tù không? 4/ Qui đinh về việc bảo lãnh tại ngoại ?
Độ tuổi nào trẻ em được chở ba
Theo Luật giao thông đường bộ thì xe mô tô được chở 3 đối với trẻ em, đưa người bệnh và áp tải tội phạm. Vậy xin cho biết trẻ em ở độ tuổi bao nhiêu thì được phép chở 3.
luật đất đai
Tôi có chuyển nhượng (CN) 100m2 T. Ra xã làm thủ tục CN, thì được hướng dẫn là kêu hết thành viên trong hộ khẩu ra xã ký vào hợp đồng. Tôi có 1 cón gái gã chồng nước ngoài, nên không làm được hồ sơ. Tôi chịu ký cam kết là con tôi không tranh chấp phần đất trên, nhưng xã vẫn không chấp nhận. Xin được hướng dẫn, làm sao tôi có thể làm được hồ sơ CN. Trường hợp con tôi có chồng nước ngoài, thì tôi phải làm sao. Chân thành cám ơn?
mo rong, nang cap khach san hoa binh theo tieu chuan 4 sao
Chung toi muon biet phong vien Ha Luan la ai ? co phai la cong tac vien hay khong ma sau khong tim hieu chu dau tu vao du an nang cap khach san. Co phai la Cong ty co phan thuong mai - dich vu dau khi Dong Thap hay khong ? xin hoi o Dong Thap co Cong ty nao la Cong ty nhu Quy bao da dua khong ?
giải đáp chính sách pháp luật về đất đai
Người được hưởng di sản thừa kế gồm những ai?. Nếu tất cả anh em trong gia đình không đồng ý cho 01 người trong gia đình được hưởng thừa kế, hoặc chia thêm tài sản thì quy định của pháp luật như thế nào?
Nong nghiep
Cho tôi xin được hỏi sản lượng lúa Đông xuân năm 2007, và sản lượng lúa hàng hoá cả năm 2007 của tỉnh Đồng Tháp là bao nhiêu ?
Hỏi thủ tục
Khi các chủ đầu tư dự án áp giá đền bù nhà đất chưa thỏa đáng thì người dân khiếu nại về đâu ?
v/v chuyển quyền sử dụng đất
Theo chế độ giáo viên tôi được Nhà Nước bán cho một nền nhà tại khu dân cư cầu rẩy TX SaĐéc ; Nay do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn tôi muốn sang nhương lại. Xin hỏi TX có chủ trương cho sang nhượng chưa, nếu chưa thì thời gian bao lâu nữa. Rất mong quý cơ quan quan tâm trả lời, xin chân thành cám ơn.
Xin hỏi Sở Y Tế
Các Bác Sĩ khám bệnh ngoài giờ chỉ cho thuốc đã xé hết nhãn mác và không ghi toa . Bệnh nhân phải liên tục đi khám vì không đến vị Bác Sĩ đó thì không có thuóc uống . Người nghèo không thể liên tục đi mỗi ngày tốn kém 25.000 đồng . Nếu có toa thuốc thì với số tiền 25.000 đồng mua tại các tiệm thuốc có thể uống được vài ba ngày . Xin hỏi, đối với vấn đề này qui định của Bộ Y tế thế nào ? Ngành Y tế nghĩ sao về việc này ? Ngành có biện pháp nào chấn chỉnh ?
chế độ tiền lương
Tôi là một cán bộ công chức. Khi hết thời gian tập sự là một năm (12 tháng) kết quả là đạt và tôi được tiếp nhận làm việc chính thức. Vậy thời gian tập sự này có được tính là thời gian để nâng lương không (3 năm lên 1 bậc). Nếu được (hoặc không được) thì căn cứ vào đâu?
HỆ THỐNG CẤP NƯỚC SẠCH TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG ĐT 848-TX SA ĐÉC
TÔI MUỐN HỎI : KHI NÀO HỆ THỐNG CẤP NƯỚC SẠCH TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG ĐT 848-TX SA ĐÉC ĐOẠN TỪ CẦU NÀNG HAI ĐẾN CHỢ ÔNG QUẾ - XÃ TÂN KHÁNH ĐÔNG ĐƯỢC XÂY DỰNG VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG PHỤC VỤ NHÂN DÂN?
Nhờ Ban biên tập chỉ dùm
Tuần trước trên công thông tin ĐT ĐT có bài phỏng vấn Đ/C Trương ngọc Hân của phóng viên Tuấn Khải ( Báo SGGP) . Bài này Đ/C Trương Ngọc Hân trả lời rất tốt . Tôi muốn xem lại bài báo ,phải tìm ở đâu ?
Cán bộ công chức ăn nhậu trong giờ hành chính
Nghe nói UBND tỉnh có chỉ thị nghiêm cấm CB-CC ăn nhậu trong giờ hành chính có đúng không ? Nếu người dân phát hiện thì báo cho ai có thẩm quyền xử lý ? Hình thức báo bằng điện thoại hay phải quay phim làm chứng cứ. Trường hợp đã báo rồi không xử lý thì tôi báo tiếp cho ai được. Cơ quan nào giám sát việc này. Đề nghị trả lời qua Email dùm tôi Xin chân thành cãm ơn.
HỎI VỀ PHÁP LUẬT
Hiện nay trên trang web dongthap, có mục công dân. Trang web có thể bổ sung thêm vào mục này các mẩu văn bản để về hành chánh, hợp đồng, dân sự để tiện cho người dân lấy các mẩu văn bản này làm các thủ tục. xin cám ơn
Việc chuyển trường
Tôi đề nghị: 1- Học sinh chuyển trường ra khỏi Huyện, thị, thành thì phải qua Phòng Giáo dục (đối với cấp TH và THCS). Vì theo quản lý hành chính Hiệu trưởng một đơn vị ở Huyện, thị, thành không có chức năng giới thiệu đến trường thuộc huyện, thị, thành khác. 2- Cách làm đó sẽ quản lý chính xác số học sinh do ngành quản lý. Trường báo cáo số liệu học sinh sẽ trung thực, phục vụ tốt cho công tác phổ cập giáo dục, ngành dự báo được số học sinh tăng giảm hằng năm để làm kế hoạch.
Hỏi về kỹ thuật
Tại trang chủ của Cổng thông tin điện tử ĐT có 2 mục : 1)- Gởi bài lên portal)- Bạn hỏi cơ quan trả lời Khi gởi bài hoặc hỏi xong thì đón đọc trả lời của Ban Biên tập hoặc của các cơ quan tại chổ nào? Hay trả lời thẳng vào mail của người hỏi ?